Kê khai thuế như thế nào?

Kê khai thuế như thế nào? Kê khai thuế là một việc mà người làm kế toán trong doanh nghiệp nào cũng phải biết bởi đây là một việc cực kỳ quan trọng. Bạn đã biết cách kê khai thuế chưa? Trung tâm kế toán Bình Minh xin chia sẻ một số kinh nghiệm kê khai thuế tới các bạn.

>> Quyết toán thuế / >> Kinh nghiệm quyết toán thuế

Kê khai thuế cần những thủ tục gì?

Kê khai thuế như thế nào?

Kinh nghiệm kê khai thuế trong công tác kế toán? Một khi bạn đã làm kế toán, chắc chắn việc kê khai thuế là một phần việc không thể bỏ qua công việc kế toán. Để kê khai thuế đúng, bạn cần phải nắm được các thủ tục liên quan đến kê khai thuế. Trước tiên là việc kê khai thuế ban đầu cho Doanh nghiệp mới đi vào hoạt động:

 • Hoàn chỉnh các loại hồ sơ kê khai thuế bao gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế công chứng, quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc, Kế toán trưởng, chứng minh nhân dân photo công chứng của Tổng giám đốc và kế toán, hợp đồng thuê, mượn địa chỉ trụ sở, tờ khai thuế môn bài.
 • Đăng ký hình thức kế toán, hình thức sử dụng hóa đơn, phương pháp đánh giá tồn kho.
 • Đăng ký phương pháp trích khấu hao TSCĐ
 • Phiếu chuyển quản lý thuế của Cục thuế (phiếu này sẽ được Cục thuế gửi đến tận nhà trong vòng 5 đến 10 ngày sau khi nhận được Giấy phép đăng ký kinh doanh + Mã số thuế).
 • Sau khi chuẩn bị xong doanh nghiệp đến Chi cục thuế để làm các thủ tục kê khai thuế. Khi làm việc lần đầu xong, doanh nghiệp sẽ được phép tạo hóa đơn GTGT (Hóa đơn tự in hoặc hóa đơn đặt in).
 • Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký với Cơ quan thuế thì doanh nghiệp phải lập hệ thống thang bảng lương, đăng ký lao động gửi lên phòng lao động TBXH Quận và làm hồ sơ đăng ký bảo hiểm ban đầu.

Sau đấy người kế toán cần nắm rõ các thủ tục kê khai thuế hàng tháng cho Doanh nghiệp

 • Hoàn chỉnh hồ sơ kê khai các loại thuế Giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân thường xuyên, thuế tiêu thụ đặc biệt (nếu có), thuế tài nguyên (nếu có) bao gồm: Tờ khai thuế và các giấy tờ liên quan theo quy định.
 • Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn
 • Nộp lên cơ quan thuế theo đúng thời hạn quy định

Lưu ý đối với việc kê khai thuế khi thay đổi thông tin đăng ký thuế:

 • Thông báo với cơ quan thuế trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc.
 • Thông qua Tờ khai điều chỉnh đăng ký thuế (Mẫu 08- MST).

Việc gặp phải sai sót trong kê khai thuế cũng có thể gây cho doanh nghiệp của bạn những tổn thất lớn, chính vì thế bạn cần phải hết sức lưu tâm trong việc này. Nếu bạn có nhu cầu học tập để bổ sung thêm nghiệp vụ về thuế, hay bạn chưa biết gì về kê khai thuế, hãy tham gia các KHOÁ HỌC KẾ TOÁN THUẾ, LỚP HỌC KẾ TOÁN THUẾ của Trung tâm Kế toán Bình Minh. Chúng tôi liên tục mở các lớp đào tạo kế toán cấp tốc, ngắn hạn. Ngoài ra Trung tâm Kế toán Bình Minh còn cung cấp các dịch vụ kê khai thuế hàng tháng, dịch vụ kê khai thuế cho người nước ngoài, Quý vị và các bạn quan tâm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Kê khai thuế như thế nào?

Kê khai thuế như thế nào? 090 49 41 466

Kê khai thuế như thế nào? 04.666.04.881

Kê khai thuế như thế nào? Email liên hệ

Trung Tâm Kế Toán Bình Minh - Dạy thực hành - Học thực tế. Với môi trường đào tạo khác biệt hoàn toàn với môi trường trong trường lớp : đội ngũ kế toán với kinh nghiệm trên 10 năm , Cơ sở vật chất hiện đại , kết thúc khóa học sẽ có được kiến thức tương ứng với 1 năm kinh nghiệm....

Các khóa học được quan tâm nhiều:
Dịch vụ kế toán VBMS
Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cho mọi loại hình doanh nghiệp liên hệ 090 4941 466 - 090 4941 566